Để có một làn da căng bóng, không nếp nhăn thì việc sử dụng mỹ phẩm thôi là chưa đủ, cần phải bổ sung các chất từ bên trong cơ thể. Cùng bloghue.vn tìm hiểu về 10 loại thực phẩm chống lão hóa nhé.
1. Thực phẩm chống lão hóa – Xà lách xoong
Những lợi ích sức khỏe của cải xà lách xoong là không thể phủ nhận! Thực phẩm đậm chất dinh dưỡng này là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời về:
- Canxi
- Kali
- Mangan
- Phốt pho
- Vitamin A, C, K, B-1 và B-2
Cải xà lách xoong có tác dụng như một chất khử trùng bên trong da, tăng lưu thông và cung cấp dinh dưỡng đến tất cả các tế bào của cơ thể. Xà lách xoong chứa vitamin A và C, chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại.
2. Thực phẩm chống lão hóa – Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là thực phẩm nạp chất chống oxy hóa cao khi nói đến chống lão hóa. Ngoài hàm lượng vitamin C cao – rất tốt cho việc sản xuất collagen – ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là carotenoids.
Carotenoids là các sắc tố thực vật chịu trách nhiệm tạo màu đỏ tươi, vàng và cam mà bạn nhìn thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Nó có nhiều đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da từ tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố môi trường.
3.Thực phẩm chống lão hóa – Đu đủ
Siêu thực phẩm thơm ngon này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Bao gồm:
- Vitamins A, C, K, và E
- Calcium
- Potassium
- Magnesium
- Phosphorus
- B vitamins
Một loạt các chất chống oxy hóa trong đu đủ giúp chống lại tác hại các gốc tự do và có dấu hiệu trì hoãn lão hóa. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain, cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một trong những chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên. Nó cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.
Vì vậy, ăn đu đủ (hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa papain) có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho bạn làn da sáng, đầy sức sống!
4. Quả việt quất
Quả việt quất rất giàu vitamin A và C, cũng như giàu chất chống oxy hóa chống lão hóa có tên là anthocyanin. Đây là lý do vì sao quả việt quất lại có màu xanh đậm, đẹp.
Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ da khỏi bị tổn hại do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách kiểm soát phản ứng viêm và ngăn ngừa mất collagen.
5. Bông cải xanh
Bông cải xanh là có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, chứa:
- Vitamin C và K
- Một loạt các chất chống oxy hóa
- Chất xơ
- Folate
- Lutein
- Canxi
Cơ thể bạn cần vitamin C để sản xuất collagen, protein, để mang lại sức khỏe và độ đàn hồi cho da.
6. Rau chân vịt
Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi bổ sung chất chống oxy hóa cho toàn bộ cơ thể. Rau chân vịt giàu :
- Vitamin A, C, E và K
- Magiê
- Lutein
Hàm lượng vitamin C cao của loại rau này đa năng này giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Không những thế, Vitamin A mà nó cung cấp có thể giúp mái tóc chắc khỏe, sáng bóng. Ngoài ra, vitamin K có trong rau chân vịt còn giúp giảm viêm trong các tế bào.
7. Hạt óc chó
Tất cả các loại hạt (đặc biệt là hạt óc chó) là một nguồn vitamin E tuyệt vời, có thể giúp tái tạo mô da, giữ độ ẩm cho da và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Hạt óc chó thậm chí chứa axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp:
- Tăng cường màng tế bào da
- Bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời
- Cho làn da sáng đẹp bằng cách bảo vệ hàng rào dầu tự nhiên của da
Ăn các loại hạt giúp:
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim (hạt óc chó) và bệnh tiểu đường loại 2 (hạt hồ trăn)
– Khả năng ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi (hạnh nhân).
8. Trái bơ
Bơ có nhiều axit béo chống viêm giúp thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn chặn các tác động tiêu cực của lão hóa , kể cả:
- Vitamin K, C, E và A
- Vitamin B
- Kali
Hàm lượng vitamin A cao trong bơ có thể giúp chúng ta loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng, khỏe đẹp. Hàm lượng caroten của chúng cũng có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và thiệt hại từ tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại ung thư da.
9. Khoai lang
Khoai lang có nhiều vitamin A có thể giúp phục hồi độ đàn hồi của da, thúc đẩy thay đổi tế bào da và cuối cùng góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung.
Khoai lang cũng là một nguồn vitamin C và E tuyệt vời – cả hai đều có thể bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da của chúng ta rạng rỡ.
10. Hạt lựu
Lựu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc chữa bệnh. Có nhiều vitamin C và một loạt các chất chống oxy hóa mạnh, lựu có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi tổn thương từ gốc tự do và giảm mức độ viêm trong cơ thể.
Lựu cũng chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, có thể giúp duy trì collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
Tổng kết
Trên đây là 10 loại thực phẩm giúp cải thiện và ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn có một làn da căng bóng mịn màng. Tham khảo thêm những loại thực phẩm tốt cho gan nhé.