Top 10 món ăn Châu Á nổi tiếng nhất

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post

Châu Á với các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Hoa… được đánh giá như một trong những khu vực có ẩm thực vô cùng đặc sắc. Bởi vậy, ẩm thực Châu Á thường rất khác biệt so với ẩm thực Châu Âu. Hãy cùng bloghue.vn đến với Top 10 món ăn Châu Á ngon và nổi tiếng nhất để xem bạn đã thử bao nhiêu món trong số đó rồi nhé.

1. Món ăn Châu Á – Som tam, Thái Lan

Để làm món gỏi nổi tiếng của Thái Lan này, trước tiên bạn cần giã tỏi và ớt thật nhỏ, sau đó xóc đều đậu que, giá đỗ, đu đủ bào với nước me, nước mắm, lạc, tôm khô, cà chua, đường mía và ăn kèm với xôi hấp. Nhiều cách làm khác còn có thêm cua hoặc nước mắm lên men. Nhưng hương vị thơm ngon của cách làm truyền thống vẫn được yêu thích hơn cả.

2.Món ăn Châu Á – Cơm gà, Singapore

Đây có thể coi là món ăn truyền thống của quốc đảo Singapore. Món ăn gồm có gà luộc (hoặc gà quay hay gà kho tương) bày trên cơm, ăn kèm với dưa chuột. Nước chấm đi kèm là nước tương đen hảo hạng, pha với tỏi ớt và gừng thái sợi làm tăng thêm sự kích thích cho món ăn.


3.Món ăn Châu Á – Bánh mì nướng Pháp kiểu Hồng Kông

Món bánh mì nướng Hồng Kông nổi bật với bơ lạc và mứt được phết ngập tràn bên trên. Để làm món bánh này đậm hương vị hơn, bạn nên lăn qua lòng đỏ trứng đã đánh tan, sau đó chiên với bơ và ăn kèm với thật nhiều siro cùng bơ. Đây là món bánh ngon nhất Hồng Kông và rất thích hợp cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.


4.Món ăn Châu Á – Cua ớt, Singapore

Bạn không thể đến Singapore mà không thưởng thức món cua ớt trứ danh này. Mỗi nhà hàng có cách chế biến đặc trưng riêng (với hạt tiêu đen, trứng muối, phô mai…), nhưng hương vị cay xè của gạch cua sẽ lôi cuốn bạn mãi. Thêm một chút bánh bao chấm cùng nước sốt sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi.


5.Món ăn Châu Á – Gỏi cuốn, Việt Nam

Món gỏi cuốn khá quen thuộc với bữa ăn của gia đình Việt. Mỗi cuốn gồm thịt luộc, rau thơm và bún được gói gọn trong miếng bánh tráng mỏng. Gỏi sẽ được ăn kèm nước chấm chua ngọt làm cho ai thưởng thức một lần đều muốn ăn nữa.


6.Món ăn Châu Á – Thịt bò Ohmi, Nhật Bản

Với các du khách nước ngoài, họ có thể chưa nghe qua bò Ohmi nhưng đây lại là một trong những loại thịt bò được điểm danh trong bộ ba thịt bò Wagyu thượng hạng. Bò được nuôi trong điều kiện môi trường tự nhiên “cỏ xanh, nước trong” ở tỉnh Shiga. Bò Ohmi đã có từ hơn 400 năm trước, khoảng thời kì Edo. Người ta bảo rằng thịt bò Ohmi là món ăn dâng vua năm 1590 vì đây chính là bí quyết cho sự trường thọ và vẻ đẹp bền lâu. Do đó, nếu như bạn có dịp ghé sang Kyoto hay Shiga, đừng quên thử loại món ăn “hoàng gia một thời” này nhé. Với vị ngọt và độ ngon “không tả được bằng lời”, bạn chắc chắn sẽ không thất vọng đâu.


7.Món ăn Châu Á – Phở, Việt Nam

Đứng đầu bảng xếp hạng các món ăn ngon nhất trên thế giới theo đánh giá của trang Business Insider, thật vinh dự khi món phở của Việt Nam nhận được nhiều sự khen ngợi, yêu thích từ bạn bè trên thế giới.
Phở có hai thành phần chính là nước dùng (mang chất ngọt của xương gà, bò,…được hầm trong nhiều giờ) và bánh phở (làm từ bột gạo). Bên cạnh đó còn có các thành phần không thể thiếu như thịt bò, thịt gà cắt lát mỏng. Gia vị kèm theo mà các bạn có thể dùng đó là tương đen, ớt, chanh hoặc tỏi ngâm, tùy theo sở thích của mỗi người. Các loại rau mùi như: húng quế, ngò gai, ngò om, giá, hành tây,…c
ũng góp phần làm cho bát phở của chúng ta thêm đậm đà và bắt mắt.

8.Món ăn Châu Á – Lợn nướng nguyên con, Philippines

Đây là món ăn truyền thống của Philippines. Cả con lợn sữa sẽ được quay chín bằng than củi trong vài giờ đồng hồ. Do vậy lớp da sẽ giòn tan trong khi thịt bên trong vẫn thơm, mềm. Người dân Philippines thường chỉ thưởng thức món ăn này vào những dịp đặc biệt trong năm.


9.Món ăn Châu Á – Bò Rendang, Indonesia

Bò Rendang, hay còn gọi là món cà ri bò khô, luôn là món ngon ở Malaysia được nhiều du khách nước ngoài tìm kiếm để thưởng thức nhất. Món bò Rendang có vị cay nồng đặc trưng của phong cách ẩm thực Malaysia, món ăn này luôn được nếm nếm rất cay và nấu đến khi khô, để phần nước cà ri thật thấm vào phần thịt bò. Phần nước của món bò Rendang đặc biệt đậm đà với vị béo của nước dừa hòa quyện với vị ngọt từ thịt bò; thêm cái vị cay nồng từ ớt, sả, gừng, tiêu…; cùng vị chua thanh từ lá chanh và me. Tất cả làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng với mùi thơm khó cưỡng. Món bò Rendang thường ăn kèm với cơm trắng hay cơm gói trong lá tre và nướng sơ trên bếp than, một sự kết hợp hài hoà.


10.Món ăn Châu Á – Tom yum goong, Thái Lan

Đây là một loại canh chua cay đặc trưng của “xứ sở chùa vàng”, khá nổi tiếng và được xếp thứ 8 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới (theo CNN). Đây là món ăn xuất phát từ vùng núi, và ngày nay đã phổ biến sang rất nhiều nước khác và cả trên thế giới.
Nguyên liệu chính để làm Tom Yum đó chính là tôm, thịt hoặc nấm. Các gia vị không thể thiếu trong canh bao gồm lá chanh Thái (lá kaffir lime), củ sả, củ riềng non, hành khô, ớt tươi (hay sa tế, ớt khô), nước cốt chanh cùng với các loại rau thơm, cà chua, nước dừa, nước dùng,…và đặc biệt là mắm Thái.
Tổng kết
Bên trên là Top 10 món ăn Châu Á ngon và nổi tiếng nhất. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và muốn tìm hiểu về những món ăn độc đáo của nhiều quốc gia thì với top 10 món ăn châu Á mà bloghue.vn đưa ra, bạn có thể thử làm cho bạn bè và người thân thưởng thức nhé! Tham khảo thêm những khu phố ẩm thực Đà Nẵng nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.