10 loại thực phẩm tốt cho làn da của bạn

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post

Để có được làn da đẹp cần nhiều bí quyết, không chỉ ở mỹ phẩm mà còn ở những loại thực phẩm mà ta ăn hàng ngày nữa. Cùng bloghue.vn tìm hiểu những loại thực phẩm tốt cho làn da nhé.

1. Thực phẩm tốt cho làn da – Sôcôla đen

Mark chia sẻ rằng sôcôla đen rất giàu hàm lượng flavanol – chất đã được chứng minh là giúp da mịn màng hơn. Chọn loại sản phẩm có chứa 70 phần trăm sôcôla đen, hoặc cao hơn. Đồng thời, Mark nói rằng anh xếp hạng thứ 10 cho loại thực phẩm này vì chúng ta không nên tiêu thụ quá nhiều sôcôla. Một miếng nhỏ sau buổi ăn tối là vừa đủ cho làn da chúng ta khỏe mạnh hơn.

2.Thực phẩm tốt cho làn da – Rượu vang đỏ

Mark nói rằng, ở một lượng vừa đủ, rượu vang đỏ luôn góp mặt trong hầu hết các danh sách những loại thực phẩm tốt cho da, và sức khỏe nói chung, vì giàu resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh với tác dụng phòng ngừa ung thư và tăng cường khả năng sản sinh các pro-collagen trên da.

3.Thực phẩm tốt cho làn da – Hương thảo (rosemary)

Mark nói rằng hương thảo là loại thảo mộc tốt dành cho làn da của bạn vì chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Và một chế độ ăn uống giàu các loại thảo dược đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ xuất hiện các khối u ác tính.

4.Thực phẩm tốt cho làn da – Dầu ôliu

Dầu ôliu có cả chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated fat – chất béo tốt) và chất polyphenol chống oxy hóa giúp làm sạch các gốc tự do gây hại cho da được tạo ra bởi khói bụi, khói thuốc và ánh nắng mặt trời.

5.Thực phẩm tốt cho làn da – Cà chua

Theo Mark, sốt cà chua và cà chua nấu chín rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa được cho là có lợi cho tuyến tiền liệt. Và cà chua cũng giúp gia tăng khả năng chống nắng cho làn da.

6.Thực phẩm tốt cho làn da – Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta-carotene, và một lượng phù hợp có thể tăng thêm nét rạng rỡ cho làn da của bạn. Nhưng một trong những tai nạn kinh điển về việc “You are what you eat,” thì Mark đã từng thấy những bệnh nhân có làn da màu cam do ăn quá nhiều cà rốt hoặc uống quá nhiều nước ép cà rốt.

7.Thực phẩm tốt cho làn da – Cải xoăn Kale

Cải xoăn Kale hiện giờ đang được quảng cáo rất rầm rộ như là siêu thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin. Đây là hai chất chống oxy hóa mạnh, làm sạch gốc tự do, từ đó giúp giảm thiểu thiệt hại do tia cực tím UV. Trên hết, cải xoăn Kale cũng rất giàu Vitamin A và C, giúp tăng cường collagen.

Ngoài ra bông cải xanh cũng chứa một hợp chất đặc biệt gọi là sulforaphane, có thể mang lại một số lợi ích tiềm năng ấn tượng. Nó thậm chí còn có thể có tác dụng chống ung thư, bao gồm cả một số loại ung thư da. Sulforaphane cũng là một chất bảo vệ mạnh mẽ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó hoạt động theo hai cách: Trung hòa các gốc tự do có hại và kích hoạt các hệ thống bảo vệ khác trong cơ thể của chúng ta.

Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, sulforaphane có thể làm giảm 29% số lượng tế bào da bị tia UV hủy hoại, với khả năng bảo vệ kéo dài đến 48 giờ. Nhiều bằng chứng cũng cho thấy sulforaphane cũng có thể giúp duy trì mức độ collagen trong da của chúng ta.

8.Thực phẩm tốt cho làn da – Quả việt quất

Quả việt quất có màu xanh vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa mạnh có tên là anthocyanin. Ngoài ra, chúng cũng rất giàu vitamin A, C và E, và cùng nhau giúp làm săn chắc da và giảm thương tổn gây ra bởi các gốc tự do.

9.Thực phẩm tốt cho làn da – Trà xanh

Trà xanh có chứa polyphenol và các chất chống oxy hóa mà cụ thể là catechins. Chúng sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Trà xanh có thể giúp bảo vệ làn da khỏi bị hư hại và lão hóa. Các hợp chất mạnh mẽ được tìm thấy trong trà xanh được gọi là catechin có tác dụng cải thiện sức khỏe làn da của bạn theo một số cách. Giống như một số loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa khác, trà xanh có thể giúp bảo vệ làn da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 60 phụ nữ đã phát hiện ra rằng uống trà xanh hàng ngày có thể làm giảm vết đỏ do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lên đến 25%. Trà xanh cũng cải thiện độ ẩm, độ nhám, độ dày và độ đàn hồi của da

Mặc dù trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da khỏe mạnh, nhưng các nhà khoa học khuyến cáo chúng ta nên tránh uống trà với sữa vì có bằng chứng cho thấy sữa có thể làm giảm tác dụng của chất chống oxy hóa trong trà xanh

Green japanese tea on stone table. Top view with copy space

10.Thực phẩm tốt cho làn da – Cá hồi

Cá hồi có màu hồng từ một caroten có tên gọi là astaxanthin. Đây được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên.Astaxanthin có hiệu lực mạnh hơn hàng ngàn lần so với Vitamin C và E, đồng thời giúp tăng cường collagen và giảm thiểu những nếp nhăn xuất hiện bởi ánh nắng mặt trời và tổn thương gây ra bởi các gốc tự do.

Tổng kết

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng, những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng quát nói chung và sức khỏe các cơ quan trong cơ thể nói riêng, bao gồm cả làn da. Để có thể bảo vệ làn da một cách tối ưu trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài như tia bức xạ, ánh nắng mặt trời, bụi bẩn… hay các yếu tố bên trong như các gốc tự do, bạn cần đảm bảo mình có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tham khảo thêm một loại thực phẩm tốt cho răng miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.