Nếu bạn là 1 người yêu thích sự ngọt ngào trong những món bánh và đặc biệt là bánh Âu thì không nên bỏ qua bài viết này nhé! Hãy cùng bloghue.vn điểm danh ngay những loại bánh nổi tiếng nhất hiện nay nhé.
1.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Bánh Pho Mát, Mỹ
2.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Tiramisu, Italy
3.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Báng kem bắp, Việt Nam
Bánh kem bắp được coi như một đặc trưng khi nói về thành phố Hồ Chí Minh cũng giống như nhắc tới bánh sinh nhật Hà Nội vậy. Trong các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật… bánh kem bắp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.
Món bánh kem ngọt ngào mang hương vị đồng quê của bắp với rất nhiều kích thước, hình dạng, màu sắc bắt mắt còn được chọn làm quà tặng cho bạn bè, người thân của không ít các tín đồ bánh ngọt.
Lớp hạnh nhân thơm thơm giòn giòn cùng chocolate sữa bào phủ bên ngoài làm tròn một hương vị hoàn hảo. Món bánh này vô cùng phù hợp cho một buổi tiệc, một buổi trà chiều hay đơn giản là cùng nhau thưởng thức không nhân dịp gì cả – chỉ là một khoảng lặng dễ chịu bên nhau.
Điều này làm cho khách hàng khi ăn bánh, cũng như khi họ nhận được bánh đều cảm thấy hài lòng góp phần làm cho sức lan tỏa của tiệm bánh ngày càng rộng rãi hơn.
4.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Bánh Macaron – Pháp
Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Nằm trong top đầu các món bánh ngon nhất thế giới, Macaron được nhiều người khám phá không chỉ thưởng thức mà còn học cách tự làm món ăn này.
5.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Bánh táo – Mỹ
Bánh táo được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, thể hiện sự thịnh vượng và là niềm tự hào trong suốt những năm của thế kỷ 19 và 20 của đất nước này. Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, ẩn chứa phần nhân táo thơm ngọt, điểm chút vị chua dịu của trái cây quả sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn thế giới.
6.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Bánh Pavlova – Úc
Pavlova được sử dụng nguyên liệu là bột ngô nên loại bánh này rất xốp và mềm bên trong nhưng lại khá là giòn phần bên ngoài vỏ bánh, bánh có vị ngọt nhẹ gần giống với bánh trứng đường. Bánh Pavlova có một lớp hoa qua tươi bên ngoài làm tăng thêm hương vị thơm ngon khó cưỡng.
7.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Black Forest
Đây là một kiểu bánh có nguồn gốc từ Đức với tên gốc là Schwarzwälder Kirschtorte. Nó bao gồm nhiều lớp bánh chocolate sponge, phủ váng sữa đánh tơi, maraschino cherry và chocolate bào mỏng.
8.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay –Victoria Sponge
Đây là loại bánh được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Victoria. Một chiếc Victoria Sponge truyền thống gồm mứt và lượng kem nhiều gấp đôi. Bánh thường được dùng trong tiệc trà chiều của người Anh.
9.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Sachertorte
Đây là một loại bánh được tạo ra bởi chocolate tuyệt hảo nhất nước Áo. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ bánh mì và bánh sữa chocolate, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Món bánh chocolate này nổi tiếng và thành phố Vienna đã ấn định tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào ngày 5/12 hàng năm.
10.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Swedish Princess
Vẻ ngoài của Swedish Princess ngọt ngào như chính tên gọi của mình. Đây là món bánh ngọt truyền thống của Thụy Điển được rất nhiều người yêu thích. Ban đầu, bánh được làm để phục vụ hoàng gia, được làm từ mứt, trứng, sữa, kem và cốt bánh bông lan, bao phủ phía trên là lớp bánh hạnh nhân (thường có màu xanh). Vete-Katten, Thụy Điển là nơi tuyệt nhất để thưởng thức món bánh mang tên đài các này.
11.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay –
Bánh nổi tiếng nhất hiện nay –
Lamington
Lamington là chiếc bánh mang theo cả niềm tự hào của người Australia. Bánh bao gồm lớp ruột tơi xốp, mềm mịn làm từ bột và trứng, được phủ chocolate bóng bẩy bên ngoài và rắc dừa xung quanh. Đây là món bánh được yêu thích trên khắp đất nước, thậm chí chính phủ Australia còn chọn ngày 21/7 là ngày bánh Lamington.
12.Bánh nổi tiếng nhất hiện nay – Madeleines
Đây là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng rất được yêu thích của người Pháp và thường được gọi với tên bánh con sò, được làm từ bột, đường, bơ và sữa. Người ta thường tôn vinh loại bánh này với tên gọi “nàng thơ trong các bữa tiệc trà của nước Pháp”.